Tennis wimbledon

Tennis wimbledon Ons Jabeur ของตูนิเซีย แชมป์โลกอันดับสองของ WTA เป็นผู้เล่นอันดับสูงสุดคนล่าสุดในการแข่งขัน Grand Slam

Tennis wimbledon ในการแข่งขันแรกของเธอที่วิมเบิลดัน เธอพูดถึงประสบการณ์ที่ “เหลือเชื่อ” ในการเล่นคู่กับเซเรน่า วิลเลียมส์ และวิธีที่เธอเชิญชาวอเมริกันให้มาที่บ้านเกิด

Tennis wimbledon การเล่นกับเซเรน่า วิลเลียมส์ ในประเภทคู่ที่อีสต์บอร์นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นประสบการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ และประสบการณ์ที่ทำให้ฉันมีความมั่นใจมากขึ้น ในขณะที่ฉันพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์ Grand Slam ครั้งแรกที่วิมเบิลดัน ถ้าเธอมองว่าฉันเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม และมองมาที่ฉันในแบบนั้น ฉันก็จะเห็นตัวเองในแบบนั้นเช่นกัน ฉันเคยมีความฝันที่จะฝึกซ้อมหรือเล่นกับเซเรน่า แต่ฉันไม่เคยคิดเลยว่าฉันจะได้เล่นคู่กับเธอ และอยู่ในสนามเดียวกัน

ฉันนึกภาพไม่ออกว่าจะได้ร่วมมือกับตำนาน  หนึ่งใน GOATs (ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล) 

ฉันเห็นรายละเอียดที่สำคัญมากมาย เช่น เวลาที่เธอจะโต้กลับ เลือกจุดหมายและเสิร์ฟเอซในเกมหนึ่งที่ Eastbourne เราเสียคะแนนไปสามแต้มและเธอเสิร์ฟเอซครั้งติดต่อกัน นั่นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างเธอกับผู้เล่นคนอื่น จิตใจของเธอแข็งแกร่งมาก เธอยังคงช่วยฉันให้ไปข้างหน้าเช่นกัน ถ้าฉันเลือกเสิร์ฟ เธอจะพูดว่า ‘ทางเลือกที่ดี’ เธอยืนยันการเลือกของฉันและมอบความมั่นใจนั้น ให้ฉันใช้ได้ดีขึ้น

ประสบการณ์ทั้งหมดหมายความว่า ฉันรู้สึกเหมือนเป็นผู้เล่นที่โชคดีที่สุดในโลก อาจมีสารคดีทั้งหมดเกี่ยวกับเซรีน่า แต่คุณแทบจะไม่มีโอกาสได้อยู่เคียงข้างเธอ เคียงข้างๆใครสักคนที่ยอดเยี่ยมในสนาม ฉันได้รับโอกาสนั้น และฉันเห็นได้ว่าทำไมเธอถึงเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่ง และเป็นอย่างที่เธอเป็น

Tennis wimbledon Coco gauff พูดติดตลกว่าเธออิจฉา Onsrena ( Ons Jabeur + serena william )

พวกเราไม่ได้เล่นคู่กันที่วิมเบิลดันเพราะเราเน้นที่ประเภทเดี่ยว แต่ฉันซ้อมกับเธอที่ออลอิงแลนด์คลับ เมื่อวันเสาร์ เธอแทบจะไม่ได้ซ้อมกับผู้เล่นคนอื่นเลย ยกเว้นวีนัส น้องสาวของเธอ แต่ฉันรู้สึกเป็นธรรมชาติมาก ที่ฉันสามารถถามเธอได้ว่า เธอต้องการจะเล่นเป็นเวลา 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงและเธอก็ตอบว่า ” ได้ มาซ้อมกันเถอะ “

ฉันรู้สึกว่าเซรีน่าเล่นได้ยอดเยี่ยม และเคลื่อนไหวได้ดี ฉันคิดว่าเธอสามารถชนะการแข่งขันที่วิมเบิลดัน เราถูกจัดให้อยู่ในฝั่งตรงข้ามของการจับฉลาก นั่นหมายความว่าเราไม่สามารถเจอกันได้จน ถึงรอบ The Championship Wimbledon ฉันจะส่งเธอไปที่ครึ่งหลังของ Iga Swiatek แทน และปล่อยให้ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสองคนเผชิญหน้ากัน ฉันไม่ต้องการเจอกับเธอในรอบแรก ใครๆก็ไม่ต้องการดวลกับเซเรน่า โดยเฉพาะที่ Wimbledon OpenTennis wimbledon

แต่ถ้ามันเกิดขึ้น มันคงจะวิเศษมากที่ได้เล่นเป็นเธอ และนั่นจะเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ในรายการในฝันสำหรับฉัน

หลังจากที่เราซ้อมเสร็จ เธอก็ช่วยเหลือดีมาก และบอกว่าถ้าฉันต้องการอะไร ก็ให้บอกเธอ ฉันเป็นเหมือนคู่ซ้อม ฉันพยายามไม่ทำพลาดและสร้างความประทับใจให้เธอ มันเจ๋งจริง ๆ บางทีเมื่อสองหรือสามปีที่แล้ว ฉันคงเขินอายที่จะคุยกับเธอ และยิ่งประหม่ามากขึ้นไปอีก แต่ความจริงที่ว่าฉันสามารถจัดการกับความกังวลใจ และรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเมื่ออยู่กับเธอ และพูดคุยกับเธอนั้นน่าทึ่งมาก ฉันยังคงอยู่ในความฝัน

ผู้เล่นหลายคนส่งข้อความถึงฉัน เกี่ยวกับคู่หูคู่ผสม ซึ่งถูกตั้งว่า ‘ Onsrena ‘ โคโค่ กอฟฟ์ เธอพูดติดตลกว่า อิจฉา ! แต่เธอได้บอกฉันว่าฉันสมควรได้รับมัน ‘ ฉันได้เชิญเซเรน่าไปตูนิเซียแล้ว ‘ ฉันรู้ก่อน French Open ว่า ‘ Onsrena ‘ กำลังจะเกิดขึ้น ฉันเล่าให้คนใกล้ชิด , ครอบครัวและเพื่อนที่ดีคนหนึ่งฟัง และมันต้องเป็นความลับ

ฉันตื่นเต้นมากและฉันพยายามที่จะไม่แสดงออกมา เมื่อทุกคนรู้ ทุกคนก็เริ่มส่งข้อความมาหาฉันว่า “ทำไมเธอไม่บอกฉัน” ทุกคนที่บ้านเกิดในตูนิเซียคลั่งไคล้เรื่องนี้เอามากๆ

Ons Jabeur พบกับ Elena Rybakina ในรอบชิงชนะเลิศ

ผู้สร้างประวัติศาสตร์ Ons Jabeur และ Elena Rybakina จะพบกันในรอบชิงชนะเลิศเทนนิส Wimbledon หลังจากที่ทั้งคู่ได้รับชัยชนะที่น่าประทับใจในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Jabeur เป็นคนที่สามของตูนิเซีย ที่กลายเป็นผู้เล่นอาหรับคนแรกที่เข้าถึง Grand Slam champion รอบชิงชนะเลิศ ด้วยชัยชนะ 6-2 3-6 6-1 เหนือ Tatjana Maria จากนั้น Rybakina ก็กลายเป็นผู้เล่นเดี่ยวคนแรกจากคาซัคสถาน ที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศที่สำคัญด้วยการโค่นอดีตแชมป์ Simona Halepไป  6-3 6-3 ทั้งสองจะพบกันในวันเสาร์นี้Tennis wimbledon

Ons Jabeur กลายเป็นตัวเต็งในการแข่งขันที่วิมเบิลดัน เธอและเพื่อนที่ดีอย่างมาเรีย ก็ได้ทำให้ผู้ชมสนุกตื่นเต้น ก่อนจะร่วมโอบกอดกันอย่างยาวนานและเปี่ยมด้วยความรักในขณะที่จาเบอร์คว้าชัยชนะไปครอง มาเรียให้กำเนิดลูกคนที่สองของเธอ เซซิเลียเมื่อปีที่แล้ว และได้ท้าทายโอกาสในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศวิมเบิลดันอย่างน่าทึ่ง

อันดับที่ 2 ของโลก จาเบอร์เป็นผู้หญิงแอฟริกันคนแรกที่เข้าถึง รอบชิงชนะเลิศรายการสำคัญนับตั้งแต่ปี 1960 ที่วิมเบิลดัน

“มันเป็นความฝันที่เป็นจริงหลังจากทำงานและเสียสละมาหลายปี” 

“ฉันมีความสุขจริงๆ ที่มันได้ผล และตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งนัดที่จะมาถึง” Ons Jabeur กล่าว

Ons Jabeur และ Rybakina อันดับ 23 ของโลก ซึ่งเป็นผู้เล่นในอันดับที่ 4 ต่ำที่สุดที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดันตั้งแต่ปี 1984 จะพบกันที่ Centre Court ในการแข่งขัน Grand Slam ในรอบสุดท้าย

ในขณะที่ Rybakina เธอเอาชนะ Halep อดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกได้อย่างสบายๆ

“ฉันคิดว่ามันจะเป็นแมทช์ที่ยอดเยี่ยม ที่ฉันจะพบกับ Ons Jabeur เธอเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เป็นผู้เล่นที่เจ้าเล่ห์มาก มันจะไม่ง่ายเลยที่จะเล่นกับการยิงดรอปและวอลเลย์ของเธอ” 

“ฉันคิดว่ามันจะเป็นแมตช์ที่ยอดเยี่ยม และฉันคิดว่าฉันได้ทำเต็มที่แล้ว ดังนั้นถึงเวลาสนุกกับมันในสนามแล้ว” Rybakina กล่าว

เธอเกิดที่ประเทศรัสเซีย เธอเป็นตัวแทนของคาซัคสถานตั้งแต่ปี 2018 หลังจากที่พวกเขาให้การสนับสนุนทางการเงินแก่เธอและตอนนี้เธอจะเสนอตัวเพื่อเป็นผู้เล่นคนแรกของประเทศที่คว้าถ้วยรางวัลรายการใหญ่

ผู้เล่นรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขันในปีนี้โดยวิมเบิลดันหลังจากการบุกในประเทศยูเครน

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับภูมิหลังชาวรัสเซียของเธอ นัก Tennis ที่เกิดในมอสโกกล่าวว่า “ฉันเล่นให้คาซัคสถานมาเป็นเวลานานแล้ว ฉันมีความสุขจริงๆ ที่ได้เป็นตัวแทนของคาซัคสถาน พวกเขาเชื่อในตัวฉัน”

“ไม่มีคำตอบอีกแล้วเกี่ยวกับความรู้สึกของฉัน” Rybakina กล่าว

เรื่องราวของ Jabeur เป็นหนึ่งในผู้สร้างแรงบันดาลใจในช่วงท้าย ๆ ที่ขาดความอดทนในวัยเยาว์ของเธอก่อนที่จะพบความคิดที่ถูกต้องเพื่อเสริมความสามารถของเธอ นั่นทำให้เธอสามารถชนะการแข่งขัน AFC Wimbledon ขึ้นติดอันดับโลกและได้ทำลายอุปสรรค จาเบอร์เป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ รัฐมนตรีแห่งความสุข ‘ ในประเทศของเธอ จาเบอร์เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในตูนิเซีย , อาหรับและแอฟริกา ขณะที่เธอยังคงเป็นผู้บุกเบิกTennis wimbledon

“วันนี้ฉันเป็นผู้หญิงชาวตูนิเซียที่น่าภาคภูมิใจ และฉันรู้ว่าในตูนิเซียตอนนี้พวกเขากำลังคลั่งไคล้” เธอกล่าว

“ฉันพยายามสร้างแรงบันดาลใจให้มากที่สุดและฉันต้องการเห็นผู้เล่นชาวอาหรับและแอฟริกันในทัวร์การแข่งมากขึ้น”

จากการจัดอันดับของพวกเขา Jabeur เป็นที่ชื่นชอบอย่างล้นหลามเช่นเดียวกับ Maria และในที่สุดก็เกิดการแข่งขันที่น่าประทับใจ ผู้เล่นทั้งสองมีสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน กระตือรือร้นที่จะใช้การเล่นที่หลากหลาย เพื่อการแข่งขันที่สนุกสนาน หลังจากเริ่มการแข่งผู้เล่นทั้งสองเล่นกันอย่างสนุก ความพิเศษของ Jabeur ก็ฉายแววในเซตแรก ทันทีที่เสิร์ฟของ Maria ตกอยู่ภายใต้ความกดดันในเกมที่เปิดมาแปดนาที อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถทนต่อแรงกดดันในเกมเสิร์ฟครั้งต่อ ๆ ไปได้ และจาเบอร์ก็ก้าวขึ้นเป็นผู้ชนะในเกมนี้

Jabeur ขึ้นนำ 2-0 ด้วยการตีที่แม่นยำ และจากที่นั้นเธอได้รับชัยชนะซึ่งเธอบอกว่าจะปล่อยให้เพื่อนชาวตูนิเซีย “เฉลิมฉลองอย่างบ้าคลั่ง” กลับบ้าน

“ ในสนามเรารู้ว่าเราทั้งคู่เป็นคู่แข่งกันและจะทำให้ดีที่สุด และหลังจากแข่งจบเรารู้ว่าเราจะยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ” 

“ เธอเป็นคนที่น่าทึ่ง ฉันดีใจกับเธอจริงๆ และฉันหวังว่าเธอจะชนะมันได้ ” มาเรียกล่าว

ท่านสามารถติดตามโปรแกรมการถ่ายทอดสด Wimbledon live และติดตาม บทความกีฬาที่น่าสนใจ ได้ที่นี่ทุกวัน

ChickY